เรื่อง: นักบินผู้ช่วยของสายการบินแอร์ อินเดีย ชกต่อยกันในห้องนักบิน
 
 380

My Name: admin ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • มุสลิม2โลก
07 เม.ย. 15, 14:32:03 น.


เกิดเหตุกัปตันและนักบินผู้ช่วยของสายการบินแอร์ อินเดีย ชกต่อยกันในห้องนักบินจนถูกพักงานชั่วคราว แต่แอร์ อินเดีย บอกว่า ทั้งสองแค่โต้เถียงกันธรรมดา ไม่มีการใช้ความรุนแรง

            สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงนิวเดลีประเทศอินเดีย เมื่อวันที่6เม.ย.ว่า หนังสือพิมพ์ฮินดูสถานไทม์ส ในอินเดีย รายงานว่า สายการบินแอร์ อินเดียได้พักงานนักบินสองคนหลังก่อเหตุชกต่อยกันก่อนเครื่องบินทะยานขึ้น ข่าวแจ้งว่า นักบินผู้ช่วยถูกกล่าวหาทำร้ายกัปตันในห้องนักบินในขณะที่ กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อนำเครื่องบินขึ้นจากท่าอากาศยานเมืองท่องเที่ยวไชยปุระไปยังกรุงนิวเดลีเมื่อคืนวันอาทิตย์ เนื่องจากไม่พอใจที่กัปตันสั่งให้เขาบันทึกข้อมูลสำหรับการบินเช่นจำนวนผู้โดยสารบนเที่ยวบิน

            กระนั้นเพื่อประโยชน์ของสายการบินแอร์อินเดีย กัปตันจึงตัดสินใจปฏิบัติหน้าที่ต่อไปและนำเครื่องบินมาถึงกรุงนิวเดลีโดยสวัสดิภาพ อย่างไรก็ตามสายการบินปฏิเสธมีการใช้ความรุนแรงแค่โต้เถียงกันเท่านั้น โฆษกแอร์ อินเดียบอกว่ามีการโต้เถียงกันดุเดือดระหว่างกัปตันและนักบินผู้ช่วยในบางประเด็น และตอนนี้เราได้พักงานทั้งคู่ในระหว่างที่มีการสอบสวนเรื่องนี้

ปัจจุบันสายการบินจำนวนมากได้นำกฎลูกเรือสองคนประจำในห้องนักบินมาใช้แล้วหลังเกิดเหตุนักบินผู้ช่วยบังคับเครื่องบินของสายการบินเยอรมันวิงส์พุ่งชนเทือกเขาแอลป์ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสเมื่อเดือนที่แล้ว


ที่มา:เดลินิวส์

My Name: rena36704 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด