เรื่อง: ข้อมูลกล่องดำบิน เยอรมันที่2 ยันผช.นักบินตั้งใจให้ตก
 
 223

My Name: admin ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • มุสลิม2โลก
07 เม.ย. 15, 11:36:48 น.


เจ้าหน้าที่ เผย บันทึกจากกล่องดำกล่องที่ 2 ของสายการบิน เยอรมัน วิงส์ ที่ประสบอุบัติเหตุตกเทือกเขาแอลป์ยืนยันนักบินผู้ช่วยเร่งเครื่องตั้งใจให้เครื่องบินตก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากการเปิดเผยของ คณะสืบสวนที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษพบกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งบรรจุข้อมูลการบินของสายการบิน เยอรมัน วิงส์ ที่ประสบอุบัตเหตุตกบริเวณ เทือกเขาแอลป์ ของฝรั่งเศส

โดย พนักงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของฝรั่งเศส (บีอีเอ) จากการอ่านบันทึกข้อมูลกล่องดำรอบแรกพบว่านักบินในห้องนักบินใช้ระบบควบคุมการบินอัตโนมัติให้เครื่องบินลดระดับเพดานบินสู่ความสูง 100 ฟุต จากนั้นระหว่างเครื่องบินลดระดับลง นักบินได้กำหนด

ระบบควบคุมการบินอัตโนมัติปรับเร่งความเร็วของเครื่องบินขึ้นอีกหลายรอบ จนกระทั่งเครื่องบินพุ่งลงกระแทกเทือกเขาข้างล่าง ข้อมูลล่าสุดนี้จะเป็นการยืนยัน อย่างชัดเจนต่อทฤษฎีที่ว่า นายแอนเดรียส ลูบิตซ์ นักบินผู้ช่วยตั้งใจบังคับเครื่องบินพุ่งชนภูเขา คร่าชีวิตทุกคนบนเครื่องยกลำ

ข้อมูลจากกล่องดำกล่องแรกที่พบซึ่งบันทึกข้อมูลการสนทนาในห้องนักบิน บ่งชี้ว่านายลูบิตซ์ วัย 27 ปี ล็อคประตูห้องควบคุมไม่ให้กัปตันกลับเข้ามาภายใน จากนั้นก็ตั้งใจกำหนดให้เครื่องบินพุ่งชนภูเขาด้วยความเร็ว 700 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คร่าชีวิตยกลำ 150 ศพ โดยครึ่งหนึ่งเป็นชาวเยอรมนีและมากกว่า 50 คนเป็นชาวสเปน

ทั้งนี้ สายการบิน ลุฟท์ฮันซ่า ได้เปิดเผยว่า คณะแพทย์บอกว่าเมื่อเร็วๆนี้ไม่พบว่าเขามีอาการตั้งใจที่จะทำร้ายตนเองหรือผู้อื่น แต่กำลังเข้ารับการรักษาจากนักประสาทวิทยาและนักจิตแพทย์ที่เซ็นเอกสารให้เขาหยุดงานหลายครั้งในนั้นรวมถึงวันที่เครื่องบินประสบเหตุ แต่เขาปกปิดอาการป่วยจากนายจ้าง โดยตำรวจพบใบรับรองแพทย์ที่ถูกฉีกทิ้งระหว่างการตรวจค้นที่พักของเขาหลังจากเกิดเหตุด้วย


ที่มา:ไอเอ็นเอ็น